Chi tiết tin
Quay lại

Lớp Song ngữ của trường tiểu học Nguyễn Huệ

Ngày 12/04/2018, 14:06
Thực hiện Thông tư số 24/2014/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 7 năm 2014 về việc Ban hành Chương trình tiếng Khmer cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở, trường tiểu học Nguyễn Huệ là một trong các trường của quận Ô Môn có mô hình lớp song ngữ dạy tiếng Khmer cho học sinh Khmer.

Được sự quan tâm của lãnh đạo, sự đồng thuân của phụ huynh, hơn hai mươi năm qua, lớp song ngữ của trường tiểu học Nguyễn  Huệ luôn là địa chỉ quen thuộc của các em học sinh Khmer của trường và học sinh Khmer trường trung học cơ sở Lê Lợi đến học tiếng nói và chữ viết tiếng Khmer, nhằm giúp các em chuẩn bị vào học Trường phổ thông dân tộc nội trú thành phố Cần Thơ.

Với s lượng học sinh dân tộc Khmer khoảng 5%  trên tng s hc sinh toàn trường, nhưng lớp Song ngữ của trường tiểu học Nguyễn Huệ lúc nào cũng có số học sinh khoảng 30 em, sĩ số lớp luôn được đảm bảo. Các em đến lớp được: nghe, nói, đọc, viết và trên hết là trong giờ lên lớp cô trò đều sử dụng tiếng Khmer giúp học sinh có thêm vốn từ sử dụng trong học tập và sinh hoạt.

Song song với việc học tiếng Việt ở lớp 2 buổi/ ngày, lớp song ngữ được dạy 4 tiết/ tuần và được học vào thứ bảy hàng tuần. Ngôi trường lúc nào cũng chan hòa nắng ấm và tiếng nói cười của học sinh, các em được học tập vui chơi trong vòng tay thương yêu của thầy cô và bạn bè. Kết quả học tập hàng năm của các em luôn hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện và đây cũng là động lực khích lệ cho cô trò tiếp tục phấn đấu cho các năm học tới.

Giáo viên chủ  nhiệm lớp học là cô: Trần Thị Hồng Ngân với bằng chuyên môn là Trung cấp Song ngữ, cô cũng là một trong hai giáo viên của trường vừa đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố năm học 2017- 2018. 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của lớp :

TH Nguyễn Huệ